Phục Hồi Chức Năng Cho Người Bị Tai Biến Tại Nhà TPHCM

Bệnh tai biến mạch máu não là loại bệnh lý phổ biến thường gặp nhiều nhất hiện nay, mỗi bệnh nhân khi bị đột quỵ cần phải được cấp cứu kịp thời vì bệnh nhân phục hồi tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào thời gian vàng đưa vào cấp cứu.

Bài Tập Phục Hồi Chức Năng Sau Tai Biến Mạch Máu Não

Dịch vụ tập vật lý trị liệu sau tai biến tại nhà TPHCM: nguyên nhân gây tai biến mạch máu não
Phục Hồi Chức Năng Cho Người Bị Tai Biến: nguyên nhân gây tai biến mạch máu não

Tại sao sau khi bị tai biến bệnh nhân phải phục hồi chức năng cho người bị tai biến – châm cứu – để năng phục hồi nhanh, vì thời gian phục hồi có nhanh hay không phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân có tập sớm hay muộn và đây cũng là câu hỏi của đa số bệnh nhân và người nhà đặt câu hỏi với chúng tôi.

Những dạng tai biến mạch máu não thường hay gặp:

  • – Xuất huyết não hoặc xơ vữa động mạch là một loại đột quỵ xảy ra khi máu đột nhiên tràn vào ổ não, gây tổn thương não. Chảy máu não có thể chảy ra bên trong, giữa và màng bao bọc não giữa các lớp màng não hoặc giữa hộp sọ hoặc phần bao ngoài của não.
  • – Nhồi máu não là một dạng bệnh của tai biến mạch máu não xảy ra khi một vùng não không được cung cấp đẩy đủ máu, thường là do hẹp hay tắc một động mạch não hoặc do cao huyết áp.
  • – Nhồi máu não chiếm 80( phần trăm) các trường hợp tai biến mạch máu não.

Bệnh nhân bị nhồi máu não hay xuất huyết não đều để lại di chứng rất nặng nề như: liệt ½ người, nặng hơn có thể để lại dị tật suốt đời cho người bệnh. Những trường hợp bị tai biến mạch máu não cần được tập vật lý trị liệu sau tai biến sớm để lấy lại chức năng vận động như lúc ban đầu.

Tầm quan trọng của phục hồi chức năng cho người bị tai biến:

– Phục hồi chức năng vận động, tập vận động các ổ khớp, gân, cơ, giúp không bị viêm và đau nhức, máu lưu thông tới đầu chi không bị phù nề.

– Bệnh nhân bị liệt cần kết hợp châm cứu để phục hồi chức năng vận động cũng như phục hồi dây thần kinh để máu lưu thông tốt không bị co cứng.

– Tập vận động chi trên áp dụng những bài tập thụ động cho bệnh nhân đang còn yếu nằm tại giường, tập tăng tiến dần khi bệnh nhân đã có lực, kết hợp tập thêm dụng cụ để duy trì các nhóm cơ bị liệt không bị teo.

– Bệnh nhân bị tai biến khi bị liệt ½ người thường vùng dây thần kinh chi dưới phát triển nhanh hơn tiết đoạn và đám rối dây thần kinh chi trên, vì chức năng vận động của chân ít hơn tay nên khi tai biến vùng chân xẽ phục hồi
nhanh hơn vùng tay.

Dịch vụ tập vật lý trị liệu sau tai biến tại nhà TPHCM: điều trị tai biến mạch máu não
Dịch vụ tập vật lý trị liệu sau tai biến tại nhà TPHCM: điều trị tai biến mạch máu não

Tập phục hồi chức năng cho người bị tai biến chân yếu để chân yếu phục hồi tốt, bệnh nhân đi lại càng sớm càng tốt, tối ngủ gác chân cao cho máu lưu thông dẫn đến không bị phù nề chân.

– Xoa bóp tập vật lý trị liệu lưu thông gia tăng tuần hoàn máu nhằm không bị co rút, gân, viêm các ổ khớp và lấy lại chức năng vận động ban đầu.

Chú ý: không nên để bệnh nhân thức khuya hay mệt mỏi, tránh xúc động mạnh và cần cho bệnh nhân ngủ đúng giờ và đủ giấc. Cần phải thường xuyên thay ga giường cho người bệnh. Phòng riêng của bệnh nhân nên là nơi khô ráo, thoáng khí, trong tầm mắt người nhà để dễ dàng theo dõi và chăm sóc.

Thường xuyên cắt móng tay, móng chân, đối với bệnh nhân nam phải cạo râu, nữ cần được vệ sinh, rửa mặt hàng ngày. Khi vệ sinh cho bệnh nhân người nhà nên nói chuyện, động viên tinh thần, khích lệ người bệnh cố gắng trong điều trị bệnh.

Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích, không vận động quá nặng, ăn uống điều độ để có một cơ thể khỏe mạnh.

Mọi thông tin cần tư vấn và điều trị Tập vật lý trị liệu sau tai biến quý bệnh nhân và người nhà vui lòng liên hệ:

 

KHOA DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ – TP.HCM

 

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khoẻ Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

: 0987.473.296 – 0906.574.998

1 bình luận cho “Phục Hồi Chức Năng Cho Người Bị Tai Biến Tại Nhà TPHCM”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Dịch vụ Tập Vật Lý Trị Liệu Đau Dây Thần Kinh Tọa

Trước tiên Dịch Vụ Tập Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra đau thần kinh tọa: Đau dây thần kinh tọa được định nghĩa là một hội chứng thần kinh có đặc điểm chủ yếu là đau dọc theo lộ trình của dây thần kinh tọa và các nhánh của nó, nguyên nhân thường do bệnh lý đĩa đệm ở phần thấp của cột sống. Đau dây thần kinh tọa có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do những tổn thương ở cột sống thắt lưng. Năm 1928, một nguyên nhân mới đã được phát hiện đã làm thay đổi hẳn khái niệm về nguyên nhân gây bệnh, đó là thoát v...

Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người bị TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Tai biến mạch máu não, hay đột quỵ, là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch mãu não có thể là tắc mạch máu não hoặc vỡ mạch máu não. Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do tắc mạch máu não. Việc hỗ trợ điều trị phục hồi bằng các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau các cơn tai biến mạch máu não thường được quan tâm lên hàng đầu. Qúa trình phục hồi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ liệt, sức khỏe người bệnh, ở những ...

Dịch vụ tập vật lý trị liệu cho người cao tuổi tại nhà

Theo thống kê tổ chức y tế việt nam sau khoảng hai thập kỷ tiếp theo, nước ta chính thức ở giai đoạn dân số già, số người từ 60 tuổi trở lên đã tăng từ 8,67% lên 9,4% chỉ trong một năm, tỷ lệ ngày một gia tăng trong thời gian tới. Vì vậy, việc quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hết sức quan trọng, nó thể hiện sự quan tâm của các thế hệ trong gia đình, của cộng đồng và toàn thể xã hội. Để người cao tuổi được sống khỏe, sống vui, hạn chế bệnh tật là điều mong muốn không chỉ của người cao tuổi, mà còn là mong muốn...

Tập Vật Lý Trị Liệu Khớp Gối – Đứt Dây Chằng Chéo

Bệnh lý đứt dây chằng chéo trước và chéo sau khớp gối: Tập Vật Lý Trị Liệu Khớp Gối  – Đứt Dây Chằng Chéo Khớp gối là khớp lớn nhất của cơ thể, Nó chịu trọng lực rất lớn cho cơ thể khi chúng ta đi, đứng hay chạy nhẩy gây chấn thương và một phần tuổi tác, Nên bệnh lý thường xuyên xẩy ra tại đây: Như gai, thái hóa, hẹp khe khớp, viêm khớp gối và đứt dây chằng…..vv, Nếu không được xử lý kịp thời và điều trị đúng cách xẽ để lại di chứng cho nệnh nhân những đâu đớn , đi lại khó khăn và đứt dây chằng khớp gối là một trong những bệ...