Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Nhi, Trẻ Em Tại Nhà TP.HCM

Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp, Rửa Mũi, Lấy Đàm Nhớt Trẻ Em Tại Nhà

 – Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp, Rửa Mũi, Lấy Đàm Nhớt Trẻ Em giúp trẻ giải quyết ứ đọng đàm nhớt trong mũi, hầu họng là kỹ thuật dựa vào tính chất vật lý của chất khí để làm thay đổi áp suất trong đường dẫn khí, theo nhịp thở của trẻ để làm long đàm nhớt, thông thoáng đường thở trong một số bệnh lý về đường hô hấp như: viêm nghẹt mũi, viêm tiểu phế quản, viêm xẹp thùy phổi…giúp trẻ dễ thở hơn, giảm khò khè, giảm nôn ói và làm cho trẻ bú sữa tốt hơn.

Phòng Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Nhi, Trẻ Em Tại Nhà TP.HCM

 – Như chúng ta đã biết, đặc điểm cấu trúc đường hô hấp trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tháng, là hẹp và ngắn, đồng thời niêm mạc đường hô hấp có nhiều mao mạch nên khi bị viêm nhiễm dễ phù nề, xuất tiết, ứ đờm gây chít hẹp đường thở. Vật lý trị liệu Hô hấp sẽ hỗ trợ tống xuất ứ đọng đờm nhớt đường hô hấp, giúp trẻ thông thoáng đường thở hơn.

phong vat ly tri lieu ho hap nhi tre em tai nha
Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Nhi, Trẻ Em Tại Nhà TP.HCM

 – Mặt khác, các cơ hô hấp ở trẻ em hoạt động chưa tốt, trẻ chủ yếu thở bằng bụng, trẻ càng nhỏ lại càng không có các phản xạ ho, khạc đờm như người lớn nên khi đờm nhớt bị ứ đọng nhiều thì tình trạng tắc nghẽn đường thở ngày càng nghiêm trọng hơn.

Phòng Khám Vật Lý Trị Liệu Đức Điệp sẽ giúp các bậc phụ huynh, ông bố, bà mẹ tìm hiểu các bước thực hiện trong một lần Vật lý trị liệu Hô Hấp Nhi cho trẻ em được thực hiện một lần bao gồm 4 bước sau:

 1. Bước đầu tiên là kỹ thuật “Thông rửa mũi” 

 – Đặt trẻ nằm nghiêng trên bàn, mẹ đứng phía chân trẻ, giữ hai tay bé. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu để trẻ nằm nghiêng đầu về một bên, dùng nước muối sinh lý (natri clorid 0,9%) bơm vào phía trên lỗ mũi, tạo dòng chảy liên tục từ khoang mũi trên xuống khoang mũi dưới, nhằm làm đàm nhớt loãng ra để dễ dàng đưa đàm nhớt và đưa các chất tiết ra ngoài qua khoang mũi dưới.

 2. Bước thứ hai là kỹ thuật “Hỉ mũi, rửa mũi”

 – Thực hiện vật lý trị liệu hỉ mũi, rửa mũi cho bé thở ra, giúp tống xuất đàm nhớt tại vùng mũi – trên hầu họng của trẻ ra ngoài một cách nhanh chóng dễ dàng, ngăn chặn trường hợp bé bị nghẹt đàm nhớt làm bé khó thở rất nguy hiểm cho nhi, trẻ nhỏ.

 3. Bước thứ ba là kỹ thuật “Chặn gốc lưỡi” 

 – Chặn gốc lưỡi giúp đẩy đàm từ vùng hầu họng ra khỏi miệng. Khi quan sát thấy trẻ chuẩn bị thở ra, kỹ thuật viên dùng ngón cái đặt dưới gốc lưỡi rồi dùng lực nhẹ nhàng di chuyển ngón cái để đưa đàm nhớt và các chất tiết từ hầu họng ra khỏi miệng nhờ lực đẩy của dòng không khí đang thở ra.

 4. Bước thứ 4 kỹ thuật tăng luồng khí thở ra

 – Đây là kỹ thuật được thực hiện để tống xuất đàm nhớt còn lại ở phần gần đường dẫn khí như khí quản và phế quản lớn. Mục đích của kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp nhằm tạo ra một lực đẩy mạnh luồng không khí trong phổi ra ngoài với vận tốc gần như vận tốc của cơn ho.

ky trhuat vat ly tri lieu ho hap rua mui lay dam nhot cho tre e tai nha
Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp, Rửa Mũi, Lấy Đàm Nhớt Trẻ Em Tại Nhà

 – Kỹ thuật viên đặt một tay ở xương sườn cuối, tay còn lại đặt trên ngực trẻ. Khi trẻ bắt đầu thở ra, kỹ thuật viên sẽ trợ giúp một lực nhẹ nhàng đến khi trẻ gần kết thúc thì thở ra. Động tác trên sẽ thực hiện 5 lần, sau đó sẽ kích thích ho để tống đờm nhớt ra ngoài.

 – Thông thường các bậc cha mẹ thường hay lo sợ thấy trẻ khóc nhiều trong buổi tập. Tuy nhiên trẻ khóc do sợ (không phải do trẻ đau), việc khóc sẽ giúp trẻ tống xuất đờm ra ngoài nhiều hơn vì vậy các bậc cha mẹ hãy yên tâm khi cho trẻ tập Vật lý trị liệu Hô hấp theo chỉ định của bác sĩ.

KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ ĐỨC ĐIỆP TP.HCM

Chuyên khám và điều trị tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà TPHCM

🏠 Địa chỉ: Số 24, Nguyễn Xuân Khoát, Quận Tân Phú Tp. Hồ Chí Minh

☎ 0906.574.998 – 0987.473.296

🌏 www.tapvatlytrilieutainha.vn

( Sức Khoẻ Là Tài Sản Vô Giá)

5/5 - (3 bình chọn)
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn

Bác sỹ tư vấn 24/70936.488.286

  2 bình luận cho “Phòng Tập Vật Lý Trị Liệu Hô Hấp Nhi, Trẻ Em Tại Nhà TP.HCM”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

  X
  X
  X
  X