Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị Tai Biến Sau Độ Quỵ

Câu Hỏi Người Nhà Bệnh Nhân Bị Tai Biến Hỏi Bác Sĩ Phòng Khám Đức Điệp: 

Chào Bác Sĩ Phòng Khám Đức Điệp, mẹ em bị tai biến mạch máu não cách đây vài tháng, hiện đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, các bác sĩ ở bệnh viện khuyên nên thuê người tập vật lý trị liệu sau tai biến cho bà tại nhà. Vậy cho em hỏi có cần thiết phải Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị Tai Biến Sau Độ Quỵ cho bà không ạ ?

Bác Sĩ Phòng Khám Đức Điệp Trả Lời:

Chào bạn, trong câu hỏi bạn không nói rõ lắm về tình trạng cũng như tiểu sử bệnh của mẹ bạn (ví dụ như : thời gian chính xác mẹ bạn mắc bệnh là bao lâu, bị xuất huyết não hay nhồi máu não và tình trạng của mẹ bạn ra sao..). Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên bà nên tập vật lý trị liệu tai biến là đúng, vì các liệu pháp này sẽ giúp bà cải thiện những vấn đề khiếm khuyết và giảm chức năng sau tai biến.

icon vat ly tri lieu duc diepBạn nên theo dõi thêm sức khỏe của bà ở các yếu tố sau để các bác sĩ có thể dễ dàng đưa ra liệu pháp trị liệu phù hợp:

icon vat ly tri lieu duc diepHuyết áp : ổn định chưa, có bị dao động khi thay đổi thời tiết không, có phải uống thuốc huyết áp hàng ngày không?

icon vat ly tri lieu duc diepSự nhận biết của bà đối với xung quanh : Bà có nói được không, nói có rõ không, và nếu không nói được làm cách nào để bà hiểu và đáp ứng yêu cầu của người tiếp xúc?

icon vat ly tri lieu duc diepVận động: Bà có bị tê hay liệt bên nào không, mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của bà (rửa mặt, ăn uống, vệ sinh….) có sự trợ giúp không và mức độ trợ giúp như thế nào ?

Giải Pháp Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị Tai Biến Sau Đột Quỵ

Tai biến mạch máu não, hay đột quỵ, là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não có thể là tắc mạch máu não hoặc vỡ mạch máu não. Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do tắc mạch máu não.

Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

– Việc hỗ trợ điều trị phục hồi bằng các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau các cơn tai biến mạch máu não thường được quan tâm lên hàng đầu. Quá trình phục hồi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ liệt, sức khỏe người bệnh, ở những người trẻ thì tiến trình hồi phục sẽ nhanh hơn so với những bệnh nhân lớn tuổi.

Tập Vật Lý Trị Liệu Sau Tai Biến Giúp Phục Hồi Chức Năng Hiệu Quả

– Tập vật lý trị liệu giúp người bệnh hồi phục chức năng vận động, duy trì lực của cơ và lưu thông máu huyết. Bệnh nhân cần tập bên bị liệt, đồng thời được khuyến khích tập bên còn khỏe duy trì lực cơ. Nếu không duy trì vận động, bệnh nhân sẽ dễ bị cứng khớp.

# Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Tai Biến - # Phục Hồi Chức Năng Sau Tai Biến
# Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Tai Biến – # Phục Hồi Chức Năng Sau Tai Biến Tại Nhà

– Đặc biệt, đối với bệnh nhân bị liệt nửa người, việc chăm sóc đúng cách có thể giúp bệnh nhân sớm hòa nhập với xã hội mà còn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm khác như: viêm loét da do nằm lâu, viêm phổi, trầm cảm,… Thời gian tập luyện để phục hồi tốt nhất là trong năm đầu tiên. Bệnh nhân nên được luyện tập dần từng động tác, từ đơn giản đến phức tạp, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý.

– Ngoài các bài tập vật lý trị liệu, tinh thần thoải mái vui vẻ là rất quan trọng đối với bệnh nhân đột quỵ. Vì vậy, cần hạn chế tối đa những muộn phiền, bức xúc, sang chấn tâm lý cho bệnh nhân. Người nhà nên hiểu được vấn đề này để tránh gây áp lực lên bệnh nhân sau khi bị đột quỵ. Ngoài ra, bệnh nhân đột quỵ cũng tự tạo cho mình tâm lý thoải mái, không tự ti mặc cảm, luôn tưởng tượng bản thân đang luyện tập, sẽ mang lại những lợi ích tương tự đối với bệnh nhân đột quỵ trong việc cử động tay và thực hiện các hoạt động cơ bản hàng ngày.

KHOA Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị Tai Biến Sau Độ Quỵ TẠI NHÀ TP.HCM

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khỏe Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

: 0987.473.296 – 0906.574.998

5/5 - (6 bình chọn)
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ Đông Y, Tây Y nhiều năm kinh nghiệm

Phòng khám vật lý trị liệu hiện đại bậc nhất

Phương pháp điều trị tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Phục vụ tại nhà tận tâm đúng chuyên môn

 

Bác sỹ tư vấn 24/70906.574.998

  10 bình luận cho “Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người Bị Tai Biến Sau Độ Quỵ”

  1. cho mình hỏi các giai đoạn phục hồi chức năng tai biến mạch máu não như thế nào để lên kế hoạch phục hồi chức năng cho người bệnh tai biến mạch máu não tốt nhất

  2. chào ad, e xin hỏi dịch vụ đến tại nhà tập cho người bị tai biến mạch máu não ,liệt 1/2 người như thế nào ạ, e ở khu vực tân hòa đông quận 6 giá đến nhà tập và thời gian tập là bao nhiêu ạ , E xin cám ơn

  3. Tôi bị tai hiến hiện tai được dịch vụ Bs điệp đến tận nhà điều trị toi đã bỏ gậy đi lại được và tự sinh hoạt cả nhân bình thường. Cảm ơn dịch vụ chúc dịch vụ ngày càng điều trị được nhiều bệnh nhân như toi!

  4. alo ạ e muốn đến thăm khám tập vật lí cho bố em bị xuất huyết não giờ rất yếu tay chân co cứng vận động khó khăn đã kết hợp chặt cứu rồi vẫn k thuyên giảm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

  X
  X
  X
  X