Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Thông Thường

Phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng từ lâu đã được ứng dụng trong việc phòng bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp của thể bệnh hay cơ địa của mỗi bệnh nhân mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu phù hợp.

Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Thông Thường
Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Thông Thường

Vì vậy người bệnh cần đến các trung tâm điều trị để biết được tình trạng cũng như cách điều trị riêng của bản thân. Và tại các trung tâm như trung tâm vật lý trị liệu sẽ là một trong những nơi ứng dụng các phương  pháp điều trị vật lý trị liệu giúp người bệnh phục hồi tốt nhất.

∗ Phương pháp điều trị vật lý trị liệu bằng điện

Trong vật lý trị liệu, các bác sỹ sẽ sử dụng các loại dòng điện khác nhau phối hợp điều trị. Bằng cách này, dòng điện gây ra sự chuyển dịch các ion, tạo ra các hiệu ứng giúp lên hệ tuần hoàn hoặc dòng điện cũng có thể kích thích vào hệ thần kinh cơ. Ngoài ra tại trung tâm vật lý trị liệu, người ta sẽ sử dụng dòng điện để vận chuyển một số ion thuốc cho cơ thể bệnh nhân hoặc sử dụng tắm nước có dòng điện.

∗ Phương pháp điều trị vật lý trị liệu bằng từ trường

Từ các dòng từ trường của nam châm vĩnh cửu hoặc từ trường được tạo ra bởi dòng điện (nam châm điện). Khi các dòng từ trường này tác động lên cơ thể thì nó gây ra các hiệu ứng sinh học nhằm điều trị cho bệnh nhân.

∗ Phương pháp điều trị vật lý trị liệu bằng ánh sáng

Một khi cơ thể sống được tác động bằng ánh sáng, các ánh sáng này sẽ gây ra các hiệu ứng nhiệt và các hiệu ứng sinh học khác nhau để điều trị và phòng bệnh.

Hiện nay tại các trung tâm vật lý trị liệu, điều trị bằng ánh sáng có thể là: Điều trị bằng tia hồng ngoại; Điều trị bằng tia tử ngoại hoặc Điều trị bằng tia laser.

∗ Phương pháp điều trị vật lý trị liệu bằng siêu âm

Sử dụng siêu âm với các sóng âm có tần số lớn hơn 20.000 Hz thì năng lượng của siêu âm sẽ giúp tổ chức cơ thể sống hấp thu và gây ra các hiệu ứng cơ học, sinh học. Biện pháp điều trị này được ứng dụng vào trong chẩn đoán và điều trị bệnh, cả trong điều trị nội khoa tại các khoa Vật lý trị liệu của các bệnh viện lớn cũng như tại trung tâm vật lý trị liệu.

∗ Phương pháp điều trị vật lý trị liệu bằng nhiệt và bằng nước

Điều trị bằng nhiệt thì có các lựa chọn đó là: Liệu pháp nhiệt, Liệu pháp áp lạnh hoặc Điều trị bằng nhiệt nóng và lạnh xen kẽ.

Điều trị bằng nước thì có các lựa chọn đó là: Ngâm trong nước; Tắm trong nước; Điều trị bằng nước khoáng; Điều trị bằng vòi tia nước, bồn xoáy hay Điều trị bằng khí dung.

∗ Phương pháp điều trị vật lý trị liệu bằng oxy cao áp

Đây là kỹ thuật chủ yếu được ứng dụng để điều trị một số bệnh gây thiếu oxy tổ chức như: Bệnh thợ lặn, nghẽn tắc động mạch hoặc tĩnh mạch, tâm phế mãn tính, mất ngủ kéo dài, ….

∗ Phương pháp điều trị bằng tác nhân cơ học và vận động

Các tác nhân cơ học được điều trị cho bệnh nhân như: Xoa bóp điều trị, Kéo giãn cột sống, Nắn chỉnh bằng tay. Đối với phương pháp này, người bệnh ở trường hợp bệnh nhẹ có thể được hướng dẫn bởi các bác sỹ và có thể tiến hành tại nhà để phối hợp điều trị tốt hơn.

Tập vận động có tập thụ động, tập chủ động, tập có trợ giúp hoặc tập có lực cản, … Khi đó các bài tập sẽ được thiết kế riêng cho từng trường hợp để người bệnh có thể: Tập vận động theo bài tập; Tập vận động có dụng cụ hoặc Tập vận động trong nước.

Ngoài ra, việc điều trị còn sử dụng bằng sóng radio, sóng kích sốc, … Chính vì vậy mỗi biện pháp đều được có sự hướng dẫn, thực hiện của bác sỹ chuyên môn.

Dù tình trạng bệnh thế nào, người bệnh cũng cần đến bệnh viện, các cơ sở chuyên vật lý trị liệu để gặp bác sỹ chuyên môn. Họ sẽ giúp bệnh nhân điều trị vật lý trị liệu đúng cách và đạt kết quả cao nhất.

KHOA DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ – TP.HCM

 

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khoẻ Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

: 0987.473.296 – 0906.574.998

5/5 - (2 bình chọn)
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ Đông Y, Tây Y nhiều năm kinh nghiệm

Phòng khám vật lý trị liệu hiện đại bậc nhất

Phương pháp điều trị tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Phục vụ tại nhà tận tâm đúng chuyên môn

 

Bác sỹ tư vấn 24/70987.473.296

  2 bình luận cho “Các Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Thông Thường”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

  X
  X
  X
  X