Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Chia Sẻ Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Sau Tai Biến Mạch Máu Não

Tầm quan trọng của tập vật lý trị liệu với tai biến mạch máu não:

Bệnh tai biến mạch máu não là một bệnh lý thường hay gặp nhất hiện nay, theo tổ chức y tế thế giới Tai biến mạch máu não là căn bệnh gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau ung thư và tim mạch. Số bệnh nhân có di chứng nặng và nhẹ chiếm 50%, số chết chiếm 24%, số sống và trở làm việc bình thường chiếm 26%.

Ở Hoa Kỳ mỗi năm có khoảng 700.000-750.000 bệnh nhân mới và tái phát (Jama. Vol 283, N023, 21-6-2000). Ở Pháp, số bệnh nhân tử vong ở người già do tai biến mạch máu não, chiếm khoảng 12% đứng hàng đầu trong số các nguyên nhân tử vong. Người ta ước tính hiện nay ở Pháp có khoảng 8/1000 dân số bị tai biến mạch máu não.

tap vat ly tri lieu sau tai bien mach mau nao

Theo một số thống kê ở một số bệnh viện tỉnh, thành cho thấy số người trẻ dưới 50 tuổi bị tai biến mạch máu não chiếm một tỉ lệ đáng quan tâm. Ở các nước đang phát triển, tỷ lệ tai biến xuất huyết nội sọ ở người trẻ gần tương đương với người già….

Dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà TPHCM mỗi năm khám và điều trị hàng nghìn bệnh nhân, trong quá trình điều trị dịch vụ đã giải quyết được nhiều bệnh nhân nặng và khó, giảm áp lực của tuyến bệnh viện và y tế cơ sở.

Hỗ trợ giải quyết được rất nhiều bệnh nhân nặng lớn tuổi không đi lại được hoặc không có thời gian đến bệnh viện, trung tâm để khám và điều trị.

Chúng tôi đã đến tại nhà khám và điều trị cho rất nhiều bệnh nhân, hiện tại những ca bệnh nhân chúng tôi đang điều trị bệnh nhân phát triển rất là tốt có những ca đã trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bình thường….

THỜI GIAN VÀNG:

Khi bệnh nhân có các triệu chứng như: cao huyết áp, bệnh lý về tim mạch hay viêm phổi , suy thận, nên đi khám sức khoẻ định kỳ và uống thuốc hỗ trợ điều trị phòng không để bị tai biến mạch máu não.

Trong sinh hoạt hàng ngày bệnh nhân thấy những dấu hiệu bất thường như: Tê một bên mặt, tay hoặc chân một bên không có cảm giác, yếu, mất trương lực cơ, không đưa tay chân lên xuống được và bị co cứng, thì nên đi vào bệnh viện hoặc trung tâm y tế nơi gần nhất để khám và điều trị, trường hợp huyết áp cao sau khi cấp cứu ổ định ở tuyến y tế cơ sở thì chuyển lên tuyến trên.

Những biểu hiện sau khi bị tai biến: thường bị liệt một bên mặt, ½ người trong thời gian này bệnh nhân được bác sĩ cho uống thuốc điều trị và hỗ trợ thuốc về não.

I, GIAI ĐOẠN TẠI GIƯỜNG:

1 ngày đến 3 ngày: bệnh nhân được bác sĩ điều trị tích cực cho uống thuốc và chích thuốc hỗ trợ não ( thuốc tan cục máu đông, thuốc nuôi dưỡng não).

3 ngày đến 7 ngày: bệnh nhân đã dần ổn định vẫn uống thuốc điều tri, thời gian này do nằm cố định lâu người nhà chú ý vùng xương cùng cụt, thắt lưng, vị trị này bệnh nhân nằm lâu do tỳ đề hoăc nước tiểu đông xuống dễ gây loét, người nhà chú ý thường xuyên xoay trở người cho bệnh nhân, vỗ cùng phổi không bệnh nhân dễ bị viêm phổi.

7 ngày đến 15 ngày: bệnh nhân ổn định huyết áp, sau nửa tháng điều trị bác sĩ sẽ cho bệnh nhân xuất viện về nhà, thời gian này là thời gian quan trọng nhất để phục hồi, sau khi về nhà bệnh nhân cần được tập vật lý trị liệu và châm cứu, nếu trong thời gian này bệnh nhân không được tập và châm cứu nếu để lâu bệnh nhân dễ bị cấm khẩu dẫn đến liệt ngôn ngữ, liệt nửa người vì không được phục hồi sớm gây ra những biến chứng co rút, cứng khớp gây đau dẫn đến bệnh nhân nằm bất động một chỗ.

tap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau naotap vat ly cho nguoi benh sau tai bien mach mau nao

Chú ý: người nhà thường xuyên nói chuyện động viên bệnh nhân không để bệnh nhân tự ti, suy nghĩ mặc cảm khi mình là gánh nặng của gia đình và xã hội.

II, GIAI ĐOẠN PHỤC HỒI:

15 đến 30 ngày: Trong thời gian này nếu được tập vật lý và châm cứu bệnh nhân sẽ phát triển rất tốt, người nhà nên hỗ trợ khuyến khích bệnh nhân tập, an ủi động viên không để bệnh nhân buồn dẫn đến chán nản không muốn tập.

Chú ý: kỹ thuật viên hướng dẫn cho người nhà cách tập hỗ trợ cho bệnh nhân phát triển tốt.

Từ 1 tháng đến 3 tháng: khi bệnh nhân đã phát triển tốt, tiếp tục tập vật lý trị liệu, thời gian này nên tập thăng bằng và tập đi lại trong nhà, bệnh nhân yếu hơn thì tập thăng bằng ngồi ( nằm xuống ngồi dậy), bệnh nhân phát triển tốt nên cho bệnh nhân đi cầu thang (tất cả những phương pháp đều được kỹ thuật viên hỗ trợ bệnh nhân không tự ý đi một mình khi không có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên).

III, PHỤC HỒI CHỨC NĂNG SINH HOẠT HÀNG NGÀY:

Từ 3 tháng đến 6 tháng: bệnh nhân đã phát triển tốt đã chống gãy đi lại hoặc bỏ nạn đi lại được trong nhà, khuyến khích cho bệnh nhân tự tập ở nhà để phục hồi sớm trở lại cuộc sống hàng ngày không phải là gánh nặng của gia đình và xã hội.

phuc hoi chuc nang nguopi benh sau tai bien mach mau nao

Từ 6 tháng đến 9 tháng: kỹ thuật viên hướng dẫn người nhà cho bệnh nhân tự tập vật lý để phục hồi càng sớm càng tốt để trở lại công việc và cuộc sống hàng ngày.

Từ 9 tháng đến 1 năm: thời gian này bệnh nhân đã phát triển tốt và trở lại cuộc sống với công việc hàng ngày.

Bệnh nhân lưu ý: khi bệnh đã phát triển tốt. Đi lại được hoặc đi làm nên đi khám định kỳ và uống thuốc không để bỏ thuốc và không đi khám dễ bị tai biến mạch máu não lần 2 sẽ nặng hơn.

Theo: Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

KHOA DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG  TẠI NHÀ ĐỨC ĐIỆP TPHCM

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khoẻ Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

: 0987.473.296 – 0906.574.998

5/5 - (1 bình chọn)
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ Đông Y, Tây Y nhiều năm kinh nghiệm

Phòng khám vật lý trị liệu hiện đại bậc nhất

Phương pháp điều trị tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Phục vụ tại nhà tận tâm đúng chuyên môn

 

Bác sỹ tư vấn 24/70987.473.296

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

  X
  X
  X
  X