Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Các Bài Tập Ngón Tay, Bài Tay Cho Người Tai Biến Nhanh Phục Hồi

Bệnh tai biến liệt nữa người do đột quỵ đe dọa đến tính mạng và gây tổn thương đến các hệ thần kinh gây nên các triệu chứng như méo miệng, tay chân yếu vận động đi lại khó khăn liệt nữa người…..làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn phải duy trì hoạt động và thực hiện một số bài tập nhằm hỗ trợ việc phục hồi nhanh qua các bài tập cho vai, bài tập thăn bằng, bài tập cho bàn tay…..nếu bạn vẫn muốn thực hiện hãy xem bài viết dưới đây nhé !

cac bai tap ngon tay ban tay cho nguoi tai bien nhanh phuc hoi
Các Bài Tập Ngón Tay, Bài Tay Với Bóng Cho Người Tai Biến Nhanh Phục Hồi

Bài Tập Ngón Tay, Bài Tay Cho Người Tai Biến Nhanh Phục Hồi

Phục hồi chức năng sau tai biến có cảm giác như là một nhiệm vụ rất khó khăn đối với người bệnh. Trong số nhiều nhiệm vụ khác, não của bạn phải học lại các kỹ năng mà nó đã bị mất khi bị hư hỏng do tai biến. Nếu bạn bị mất chức năng hoàn toàn hoặc một phần – hoặc thậm chí là cảm giác – ở một bên cơ thể sau đột quỵ, bạn vẫn có thể điều khiển theo ý của mình: phía bên kia cơ thể. Các bài tập cơ bản này sẽ giúp bạn tác động lên phần bàn tay và các ngón tay của bạn để chúng có thể trở lên linh hoạt hơn. Chia Sẻ: Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Sau Tai Biến Mạch Máu Não

Các bài tập phục hồi bàn tay sau tai biến mạch máu não

 ✅ Bài tập Nắm bóng: Giữ bóng thật chặt trong lòng bàn tay. Bóp bóng, giữ và thư giãn. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap tay nam bong cho nguoi tai bien

 ✅ Bài tập Ngón tay cái: Đặt bóng giữa ngón cái uốn cong và hai ngón tay mở rộng của cùng một bàn tay. Mở rộng và duỗi thẳng ngón tay cái để lăn bóng. Lặp lại mười lần, cho hai tay

bai tap ngon tay cai cho nguoi bi tai bien

 ✅ Bài tập Tóm bóng: Giữ bóng giữa ngón tay cái và ngón giữa. Ép nhau, giữ và thư giãn. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap tay tom bong

 ✅ Bài tập Lăn bóng: Đặt quả bóng trong lòng bàn tay, đưa ngón tay cái về phía gốc ngón tay út. Lặp lại mười lần, cho hai bộ.

bai tap tay lan bong

 ✅ Bài tập Kẹp ngón tay: Đặt bóng giữa hai ngón tay bất kỳ. Bóp hai ngón tay lại với nhau, giữ và thư giãn. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap kep bong ngon tay

 ✅ Bài tập Mở rộng tay: Đặt bóng trên bàn. Đặt đầu ngón tay lên quả bóng và lăn quả bóng ra ngoài bàn. Lặp lại mười lần, cho hai tay

bai tap mo rong ban tay

 ✅ Bài tập vận động ngón tay như cắt kéo: Cho hai ngón tay vào một đoạn nhựa dẻo tròn, cố gắng kéo dãn 2 ngón tay. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap van dong ngon tay nhu keo

 ✅ Bài tập cho ngón tay cái: Đặt miếng nhựa dẻo trong lòng bàn tay và đẩy qua lại bằng ngón tay cái về phía ngón tay út. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap ngon tay cai

Các bài tập phục hồi ngón tay sau tai biến đột quỵ

Điều trị bàn tay, ngón tay sau tay biến với quả bóng là công cụ cực kỳ hữu ích để cải thiện sức mạnh cơ và hoạt động bàn tay, đặc biệt là sau tai biến. Sau đây là Các Bài Tập Ngón Tay, Bài Tay Cho Người Tai Biến Nhanh Phục Hồi

 ⭐ Bài tập mở rộng ngón cái: Uốn cong ngón tay cái và vòng nhựa dẻo như hình. Cố gắng duỗi thẳng ngón tay cái như thể đang ra dấu “rất tốt”. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap mo rong ngon tay

 ⭐ Bài tập lực cho ngón cái: Bóp nhựa dẻo giữa ngón cái và bên ngón trỏ. Lặp lại mười lần, cho hai tay

bai tap luc cho ngon tay

 ⭐ Bài tập lực cho ngón cái: Giữ ngón tay và ngón cái thẳng khi ấn vào nhựa dẻo đặt ở giữa ngón trỏ và ngón cái. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap luc cho ngon cai

 ⭐ Bài tập bóp kéo bằng ngón tay: Sử dụng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa, kéo miếng nhựa dẻo lên trên. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap bop keo bang ngon tay

 ⭐ Bài tập các đầu ngón tay: Đặt nhựa dẻo trong lòng bàn tay và ấn ngón tay thành hình móc, cố gắng chỉ uốn cong hai khớp trên cùng. Lặp lại mười lần, cho hai tau.

bai tap cac dau ngon tay

 ⭐ Bài tập các khớp ngón tay: Đặt nhựa dẻo trong lòng bàn tay và nắm tay chặt. Lặp lại mười lần, cho hai tay

bai tap cac khop ngon tay

 ⭐ Bài tập từng ngón tay: Dùng nhựa dẻo giữa ngón trỏ và ngón cái. Lặp lại mười lần cho mỗi ngón tay, cho hai tay.

bai tap tung ngon tay

 ⭐ Bài tập mở rộng từng ngón tay: Uốn ngón tay và vòng nhựa dẻo xung quanh. Cố gắng duỗi thẳng ngón tay. Lặp lại mười lần, cho mỗi ngón tay trong hai tay.

bai tap mo rong tung ngon tay

 ⭐ Bài tập giãn các ngón tay: Lấy nhựa dẻo tạo như hình cái bánh dày. Có gắng kéo dãn như hình. Lặp lại mười lần, cho hai tay.

bai tap gian cac ngon tay

Phục Hồi Chức Năng Cho Bệnh Nhân Liệt Nửa Người Do Tai Biến

Tập vật lý trị liệu giúp người bệnh hồi phục chức năng vận động, duy trì lực của cơ và lưu thông máu huyết. Bệnh nhân cần tập bên bị liệt, đồng thời được khuyến khích tập bên còn khỏe duy trì lực cơ. Nếu không duy trì vận động, bệnh nhân sẽ dễ bị cứng khớp đúng cách có thể giúp bệnh nhân sớm hòa nhập với xã hội mà còn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm khác như: viêm loét da do nằm lâu, viêm phổi, trầm cảm,…Thời gian tập luyện để phục hồi tốt nhất là trong năm đầu tiên. Bệnh nhân nên được luyện tập dần từng động tác, từ đơn giản đến phức tạp, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý. xem thêm: Bệnh Tai Biến Nên Chăm Sóc Điều Trị Tại Nhà Như Thế Nào Tốt Nhất

ke hoach cham soc benh nha tai bien liet nua nguoi

Hãy chăm chỉ tập luyện để có thể trở lại cuộc sống bình thường bạn nhé ! Người thân của người bị tai biến có thể lưu lại để giúp đỡ người bệnh khi người bệnh muốn luyện tập ! Nếu bạn và người thân có nhu cầu tập vật lý trị liệu sau tai biến tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0987.473.296 0906.574.998 để được bác sĩ Đức Điệp đến nhà khám và điều trị tốt nhất bạn nhé !

3.7/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

X
X
X
X