Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Các Hình Thức ( Kỹ Thuật ) Phục Hồi Chức Năng Hiện Nay

Tại Việt Nam hiện nay các hình thức phục hồi chức năng sử dụng được áp dụng rộng rãi trong quá trình điều trị bệnh bằng các phương pháp vật lý trị liệu, vận động cơ học, nhiệt,thủy trị liệu …để tác động làm giảm tổn thương và phục hồi thương tật để bệnh nhân nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống xã hội.

cac hinh thuc ky thuat phuc hoi chuc nang hien nay

➤ Kỹ thuật phục hồi chức năng là phương pháp kết hợp Y học và khoa học ứng dụng vào việc phục hồi chức năng của các bộ phận, cơ quan bị suy giảm, mất đi, thậm chí có nguy cơ khiến người bệnh trở thành người tàn phế, mất khả năng vận động giúp người bệnh phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần từ đó giúp họ trở thành những người sống có ích, hòa nhập cuộc sống mới.

✸ Tổng Quan Kỹ Thuật Phục hồi Chức Năng Hiện Nay

➤ Theo tìm hiểu về tâm lý những người bị khuyết tật, thương tật, Phòng Khám Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp cho biết: Họ không chỉ bị tổn thương về thể xác mà tinh thần cũng luôn có suy nghĩ tiêu cực nếu không được quan tâm đúng cách. Do vậy, ngành Phục hồi chức năng ra đời nhằm giúp họ hồi phục về cả thể xác lẫn tinh thần giúp họ nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng để trở thành những người có ích cho xã hội.

✸ Phục Hồi Chức Năng Bao Gồm Những Gì ?

➤ Phục hồi chức năng là các kỹ thuật viên vật lý trị liệu phải là những chuyên gia về động tác, sử dụng nhuần nhuyễn các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý nhằm giúp cho người bị tổn thương hoặc bị chẩn đoán tổn thương do chấn thương, bệnh tật khôi phục và có thể duy trì được khả năng vận động cơ bản như đi, đứng, ngồi…Ngoài ra còn phòng tránh được những biến chứng giúp họ có một cuộc sống sinh hoạt tự lập.

phuc hoi chuc nang bao gom nhung gi

➤ Không chỉ vậy, các kỹ thuật viên còn phải là người chuyên gia về tâm lý, am hiểu tâm sinh lý người bệnh để có thể động viên, giúp đỡ họ có thêm ý chí, nghị lực điều trị bệnh. Mục tiêu của phục hồi chức năng còn là giúp người bệnh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, cộng động bằng sinh hoạt hàng ngày.

✸ Tổng Hợp Các Hình Thức Phục Hồi Chức Năng Hiện Nay

 ● Hình Thức Phục Hồi Chức Năng Tại Bệnh Viện

➤ Hình thức phục hồi tại viện được thực hiện tại các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, đã được nước ta áp dụng trong nhiều năm qua với những bệnh nhân sẽ phải rời xa nơi họ đang sinh sống. Vì vậy số lượng người tham gia phục hồi chức năng tại các trung tâm, bệnh viện chiếm số lượng rất ít chỉ khoảng 3-5%.

➤ Tại viện được trang bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị cần thiết cũng như nhiều bác sĩ, kỹ thuật viên trị liệu có kinh nghiệm, kỹ năng tay nghề cao để có thể thực hiện được những ca phục hồi khó. Ngoài những điểm tốt thì mặt khác nó còn nhiều khuyết điểm như chứa nhiều điều chưa phù hợp với tiêu chí phục hồi cho người bệnh tại các địa phương.

➤ Chẳng hạn ngành học này chỉ chú trọng phục hồi về thể chất mà chưa có sự kết nối về mặt xã hội cộng với giá thành cao. Do vậy, các trung tâm này thường để nghiên cứu và chữa trị cho những trường hợp người bệnh bị tàn tật cần phục hồi khó.

 ● Hình Thức Phục Hồi Chức Năng Tại Nhà

➤ Ưu điểm của hình thức Phục hồi chúc năng tại nhà là bệnh nhân không phải di chuyển đến các trung tâm thực hiện kỹ thuật mà các kỹ thuật viên trị liệu sẽ tận nơi để chữa trị với các dụng cụ và trang thiết bị cần thiết nhất. Chính ưu điểm này giúp người bệnh không mất nhiều thời gian, công sức mà các bác sĩ lại chữa trị được cho nhiều người với chi phí phải chăng.

➤ Mặc dù hình thức này mang lại nhiều điểm thuận lợi trên những cũng tồn tại khá nhiều khó khăn như: thiếu dụng cụ, trang thiết bị chuyên nghiệp, kỹ thuật viên không đủ và những trường hợp phải sử dụng liệu pháp trị liệu ở trình độ cao còn nhiều hạn chế.

 ● Hình Thức Phục Hồi Chức Năng Tại Phòng Khám

➤ Hình thức Phục hồi chức năng này dựa trên nguyên tắc: Gia đình người bệnh sẽ được các kỹ thuật viên tại các phòng khám truyền dạy các phương pháp phục hồi chức năng. Người bệnh sẽ được phục hồi ngay phòng khám bằng những kỹ thuật vật lý trị liệu. Những đối tượng tham gia vào hình thức này khá đa dạng: gia đình người bệnh, người bệnh. Đây là hình thức Phục hồi chức năng phổ biến nay bệnh chỉ chỉ đến phòng khám phục hồi chức năng theo lịch hẹn.

Qua bài viết này phòng khám đức điệp huy vọng với những chia sẻ trên đây tới các bạn các hình thức phục hồi chức năng, kỹ thuật phục hồi chức năng cơ bản được áp dụng nhiều khá rộng rãi tại các bệnh viện, phòng khám hiện nay.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

X
X
X
X