Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Đau Cột Sống Thắt Lưng

Tình trạng đau lưng ( cột sống thắt lưng) rất phổ biến trong một xã hội bận rộn ngày nay, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh, Bất cứ ai khi bị đau lưng đều hiểu được thế nào là cảm giác bực bội và “nghe thấy” cơ thể bị suy nhược dần, Đau lưng thường hay gặp nhất ở người lớn tuổi và thường do vận động làm sai tư thế quá mức dẫn đến căng cơ hoặc chấn thương….

bai tap vat ly tri lieu dau cot song that lung

Những bệnh lý gì gây ra đau lưng của bạn, bạn nên tìm hiểu về bệnh lý và các bài tập vật lý trị liệu đau lưng, đau cột sống thắt lưng hay tại các trung tâm tập vật lý trị liệu quận Tân Bình như một lựa chọn để điều trị. Mục tiêu của vật lý trị liệu là giảm đau, cải thiện chức năng và ngăn ngừa tái phát hơn nữa tình trạng bệnh cũng có nhiều hình thức khác nhau của vật lý trị liệu cho đau lưng bao gồm:

Bài tập vật lý trị liệu đau lưng thụ động:

Mặc dù hướng đến một liệu trình phục hồi chức năng cho lưng là phục hồi lại chức năng hoạt động bình thường cho cơ thể thông qua các bài tập hỗ trợ nhưng có những trường hợp mà việc sử dụng “Các phương thức thụ động” là hữu ích hơn, Phương thức tập vật lý trị liệu đau cột sống thắt lưng thụ động hay tập vật lý trị liệu thụ động tại các cơ sở khác đều đề cập đến việc áp dụng một số dạng như dùng nhiệt, chườm lạnh hoặc dòng điện cho cơ thể để giảm đau.

tap vat ly tri lieu quan tan binh

Chúng được coi là liệu pháp vật lý trị liệu thụ động vì người bệnh không bắt buộc phải tham gia tập vật lý trị liệu bằng các hoạt động mạnh hơn. Các liệu trình điều trị sẽ có lợi trong giai đoạn đầu của cơn đau lưng cấp tính, nhưng nên được sử dụng kết hợp với các hình thức trị liệu vật lý hoạt động tích cực hơn trong cả tiến trình điều trị.

Các hình thức vật lý trị liệu thụ động phổ biến nhất bao gồm:

⇒  Hồng ngoại.

⇒  Châm cứu.

⇒  Siêu âm.

⇒  Liệu pháp lạnh (liệu pháp lạnh)

⇒  Dòng điện điện trị liệu.

Liệu pháp vật lý trị liệu hoạt động:

Khi chương trình vật lý trị liệu tiến triển, người tham gia điều trị tập vật lý trị liệu quận Tân Bình nên tập trung nhiều hơn vào liệu pháp vật lý tích cực hơn là phương thức. Nói chung, chế độ tập bài tâp cột sống lưng của bệnh nhân nên kết hợp một số điều sau đây:

 • Bài tập linh hoạt: Các bài tập kéo dài có thể cực kỳ hữu ích cho những người bị đau lưng, Nó không chỉ chống lại co thắt cơ của người bị đau bằng cách khôi phục lại chức năng cơ lưng, đồng thời nó cũng cải thiện một số tư thế và vị trí cần thiết để điều chỉnh cột sống lưng.

trung tam vat ly quan tan binh

 • Tăng cường bài tập: Một khi cơn đau ở lưng ổn định, đó là thời gian để kết hợp các bài tập xây dựng sức mạnh vào thói quen luyện tập, Các bài tập cơ bụng, phần mở rộng cột sống và chân là quan trọng cần tăng cường để người bệnh có thể nâng đồ vật đúng cách từ sàn nhà.

bai tap vat ly tri lieu dau lung

 • Bài tập hỗ trợ: Các bài tâp nhằm điều hòa nhiệt độ giúp cơ thể lưu thông tuần hoàn máu cung chấp chất dinh dưỡng đến các cấu trúc lỗ liên hơp dây thần kinh ở cột sống. Các hoạt động đi bơi tắm biển đạp xe đạp dụng cụ rất tốt để người bệnh lựa chọn.

Có nhiều kết hợp chương trình vật lý trị liệu khác mà bạn có thể thực hiện, Một chương trình hoạt động trong tự nhiên và tập trung vào việc giúp bạn hiểu rõ hơn về cơn đau lưng cấp hay mãn tính sẽ được tư vấn tận tình tại các cơ sở tập vật lý trị liệu quận Tân Bình chuyên nghiệp cũng là một trong những ưu tiên mà bạn nên tìm hiểu. Việc tìm ra kế hoạch vật lý trị liệu phù hợp với bạn sẽ giúp bạn trở lại với một cuộc sống không có các cơn đau lưng dữ dội mà lại cảm thấy vô cùng năng động, khỏe mạnh.

KHOA DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ – TP.HCM

 

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khoẻ Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

: 0987.473.296 – 0906.574.998

4 bình luận cho “Bài Tập Vật Lý Trị Liệu Đau Cột Sống Thắt Lưng”

  1. […] ☑ Để điều trị bệnh gai cột sống thắt lưng, người bệnh có thể áp dụng những phương pháp điều trị đông y như: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp,…hoặc tây y như uống thuốc, phẫu thuật hoặc có thể trị liệu bằng phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà hoặc các bệnh viện phòng tập….Xem thêm: vật lý trị liệu thoái hóa cột sống lưng […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Dịch vụ Tập Vật Lý Trị Liệu Đau Dây Thần Kinh Tọa

Trước tiên Dịch Vụ Tập Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra đau thần kinh tọa: Đau dây thần kinh tọa được định nghĩa là một hội chứng thần kinh có đặc điểm chủ yếu là đau dọc theo lộ trình của dây thần kinh tọa và các nhánh của nó, nguyên nhân thường do bệnh lý đĩa đệm ở phần thấp của cột sống. Đau dây thần kinh tọa có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do những tổn thương ở cột sống thắt lưng. Năm 1928, một nguyên nhân mới đã được phát hiện đã làm thay đổi hẳn khái niệm về nguyên nhân gây bệnh, đó là thoát v...

Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Người bị TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Tai biến mạch máu não, hay đột quỵ, là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch mãu não có thể là tắc mạch máu não hoặc vỡ mạch máu não. Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do tắc mạch máu não. Việc hỗ trợ điều trị phục hồi bằng các phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau các cơn tai biến mạch máu não thường được quan tâm lên hàng đầu. Qúa trình phục hồi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ liệt, sức khỏe người bệnh, ở những ...

Dịch vụ tập vật lý trị liệu cho người cao tuổi tại nhà

Theo thống kê tổ chức y tế việt nam sau khoảng hai thập kỷ tiếp theo, nước ta chính thức ở giai đoạn dân số già, số người từ 60 tuổi trở lên đã tăng từ 8,67% lên 9,4% chỉ trong một năm, tỷ lệ ngày một gia tăng trong thời gian tới. Vì vậy, việc quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hết sức quan trọng, nó thể hiện sự quan tâm của các thế hệ trong gia đình, của cộng đồng và toàn thể xã hội. Để người cao tuổi được sống khỏe, sống vui, hạn chế bệnh tật là điều mong muốn không chỉ của người cao tuổi, mà còn là mong muốn...

Tập Vật Lý Trị Liệu Khớp Gối – Đứt Dây Chằng Chéo

Bệnh lý đứt dây chằng chéo trước và chéo sau khớp gối: Tập Vật Lý Trị Liệu Khớp Gối  – Đứt Dây Chằng Chéo Khớp gối là khớp lớn nhất của cơ thể, Nó chịu trọng lực rất lớn cho cơ thể khi chúng ta đi, đứng hay chạy nhẩy gây chấn thương và một phần tuổi tác, Nên bệnh lý thường xuyên xẩy ra tại đây: Như gai, thái hóa, hẹp khe khớp, viêm khớp gối và đứt dây chằng…..vv, Nếu không được xử lý kịp thời và điều trị đúng cách xẽ để lại di chứng cho nệnh nhân những đâu đớn , đi lại khó khăn và đứt dây chằng khớp gối là một trong những bệ...