Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Tìm Hiểu Về Tác Dụng Của Tập Vật Lý Trị Liệu Là Gì Có Tốt Không?

Hiện nay tại Việt Nam vật lý trị liệu phục hồi chức năng chưa phổ biến còn khá lạ lẫm đối với nhiều người chưa hiểu vật lý trị liệu là gì ? tác dụng của vật lý trị liệu ? vật lý trị liệu có tốt không ? tại sao phải tập vật lý trị liệu…..Sau đây trung tâm vật lý trị liệu Nguyễn Đức Điệp nêu lên tác dụng của tập vật lý trị liệu là gì có tốt không giúp người bệnh hiểu thêm về phương pháp này.

Tìm Hiểu Về Tác Dụng Của Tập Vật Lý Trị Liệu Là Gì Có Tốt Không?
Tìm Hiểu Về Tác Dụng Của Tập Vật Lý Trị Liệu Là Gì Có Tốt Không?

Vật lý trị liệu tại nhà không chỉ khiến cho bệnh nhân cảm thấy được thoải mái mà đây là còn là cách tác động đến toàn thân nhằm giúp quá trình phục hồi được hiệu quả hơn. Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là kích thích trực tiếp tác động đến da, cơ gân khớp và các cơ quan thụ cảm, từ đó gây ra các thay đổi của thần kinh thể dịch, nội tiết và cuối cùng là tác động đến toàn thân người bệnh.

∗ Vật lý trị liệu có tác dụng gì đối với hệ thần kinh

Việc tập vật lý trị liệu có tác động rất lớn đối với hệ thần kinh, đặc biệt là đối với các cơ quan thụ cảm, từ đó tạo nên những thay đổi trong một số hoạt động của nội tạng và huyết mạnh.

Ví dụ, khi bạn xoa bóp gáy, vai, lưng sẽ gây nên những thay đổi ở các cơ quan do thần kinh ở vùng cổ và các cơ quan do trung khu thực vật cao cấp ở chất xám não thất 3 chi phối, vì thế có thể dùng cách này để chữa bệnh ở mũi họng.

∗ Những tác dụng của tập vật lý trị liệu đối với da

Khi thực hiện vật lý trị liệu bằng cách xoa bóp lên da, nó không chỉ tác động trực tiếp đến da mà thông qua đó còn ảnh hưởng đến toàn thân, cụ thể:

 • Đối với da: khi xoa bóp sẽ tiếp xúc trực tiếp với da từ đó là cho việc hô hấp của da tốt hơn, tăng tính đàn hồi, làm đẹp và đồng thời tăng cường chức năng bảo vệ cơ thể của da.

 • Đối với toàn thân: xoa bóp vật lý trị liệu sẽ làm cho các tế bào tăng khả năng tiết các chất nội tiết, các chất này được đưa vào máu sẽ tăng cường hoạt động của huyết mạch và thần kinh ở da. Mặt khác, bằng các phản xạ thần kinh thì việc xoa bóp vật lý trị liệu có ảnh hưởng đến toàn thân thể và tăng năng lực hoạt động của cơ thể.

∗ Vai trò của tập vật lý trị liệu đối với cơ, gân, khớp là gì

 • Tác động đối với cơ: việc xoa bóp làm tăng chức năng của cơ qua đó giúp cơ phục chức năng nhanh hơn. Ví dụ, khi bạn làm việc nhiều dễ gây phù nề co cứng và bị đau, khi đó xoa bóp sẽ giúp chữa trị rất tích cực.

Bên cạnh đó, việc tập vật lý trị liệu có tác động tích cực đối với gân, nó sẽ làm tăng khả năng hoạt động của gân, dây chằng, gia tăng khả năng tiết dịch của bao hoạt động dịch và tuần hoàn quanh khớp, nên nó có tác dụng chữa một số bệnh ở khớp

∗ Những tác dụng đối với hệ tuần hoàn

Việc tập vật lý trị liệu sẽ làm giãn mạch, làm cho trở lực dòng máu giảm đi, trực tiếp đẩy máu về tim do đó sẽ giảm các gánh nặng cho tim. Đặc biệt, với những người cao áp huyết mà ít tập luyện thì việc tập vật lý sẽ làm giảm huyết áp.

 • Lưu ý: Khi tập vật lý trị liệu làm cho số lượng hồng cầu hơi tăng, bạch huyết cầu, huyết sắc tố có thể hơi tăng nhưng các bạn yên tâm vì tập vật lý trị liệu xong các chỉ số này sẽ lại trở về mức bình thường.

∗ Tập vật lý trị liệu đối với hô hấp, tiêu hóa

 • Đối với hô hấp: tập vật lý trị liệu sẽ làm tăng dung tích sống, chữa phế khí thũng, hen phế quản, xơ cứng phổi… qua đó giúp ngăn chặn bệnh suy giảm chức năng thở.

 • Đối với hệ tiêu hóa: tập vật lý trị liệu làm tăng nhu động ruột và dạ dày, điều hòa chức năng tiết dịch vì thế sẽ giúp bạn cải thiện chức năng tiêu hóa.

Thông qua những phân tích trên các bạn có thể thấy được tác dụng của việc tập vật lý trị liệu phục hồ chức năng cho bệnh nhân. Để tăng khả năng phục hồi cho người bệnh các bạn hãy thực hiện việc trị liệu phù hợp với thể trạng cơ thể của họ và tốt nhất nên được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên môn. Liên hệ với trung tâm vật lý trị liệu Nguyễn Đức Điệp nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và nhanh chóng phục hồi chức năng.

DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI NHÀ  TP.HCM

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khoẻ Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

☎ : 0987.473.296 – 0906.574.998

5/5 - (1 bình chọn)
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ Đông Y, Tây Y nhiều năm kinh nghiệm

Phòng khám vật lý trị liệu hiện đại bậc nhất

Phương pháp điều trị tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Phục vụ tại nhà tận tâm đúng chuyên môn

 

Bác sỹ tư vấn 24/70987.473.296

  2 bình luận cho “Tìm Hiểu Về Tác Dụng Của Tập Vật Lý Trị Liệu Là Gì Có Tốt Không?”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

  X
  X
  X
  X