Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Phương Pháp Điều Trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Bằng Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà

Hiện nay, những người mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ thường đến các bệnh viện khám và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, các bác sĩ thường cho sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ kết hợp với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hoặc phẫu thuật trong trường hợp nặng. gây ảnh hưởng đến sức khỏe, còn gây hạn chế vận động và kéo theo những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến cuộc sống bệnh nhân.

phuong phap dieu tri thoai hoa dot song co bang vat ly tri lieu tai nha

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu tại nhà là một phương pháp áp dụng các kỹ thuật trị liệu như dùng nhiệt, điện, thực hiện bài tập trị liệu, kéo dãn cột sống giúp lấy lại sự cân bằng của hệ xương khớp được đánh giá cao vì những hiệu quả mà nó mang lại.

Hướng dẫn bài tập vật lý trị liệu điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Các bài tập vật lý trị liệu tại nhà thường áp dụng cho các bệnh nhân mắc các vấn đề về đốt sống cổ. Mục đích của các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ là để lấy lại sự cân bằng của hệ cơ xương khớp. Dưới đây là các bài tập vật lý trị liệu hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ mà bệnh nhân có thể áp dụng tại nhà:

• Bài tập1: Người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, đầu và cổ giữ thẳng. Đưa tay trái sang phía đầu bên phải và dùng một lực vừa phải kéo đầu về bên trái. Giữ nguyên tư thế này từ 10-15 giây rồi thả lỏng và trở về vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập 10-15 lần.

bai tap vat ly thoai hoa dot song co

• Bài tập 2: Thực hiện tương tự bài tập 1 theo hướng ngược lại.

• Bài tập 3: Người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, đan hai bàn tay vào nhau và đặt lên trước trán. Dùng lực đẩy đầu và cổ về phía trước, đồng thời tay đặt trước trán dùng lực đẩy ngược lại ra sau sao cho đầu cổ vẫn giữ thẳng. Giữ nguyên tư thế khoảng 10-15 giây đến khi mỏi thì thả lỏng. Lặp lại bài tập 10-15 lần.

• Bài tập 4: Người bệnh ngồi thẳng, lưng dựa vào ghế. Xoay cổ sang bên trái và giữ nguyên tư thế 10-15 giây. Sau đó lại xoay sang bên phải và giữ nguyên tư thế 10-15 giây. Trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập từ 15-20 lần.

• Bài tập 5: Bệnh nhân nằm trên giường, hai tay xuôi theo thân người, hai chân thẳng song song. Người hỗ trợ đứng ở đầu giường, hai tay đặt ở phía sau đầu người bệnh và dùng sức kéo thẳng đầu về phía sau để giúp kéo dãn cột sống cổ. Giữ lực kéo cho đến khi tay mỏi thì thả từ từ. Lặp lại bài tập từ 10-15 lần.

tap vat ly tri lieu thoai hoa dot song co

• Bài tập 6: Bệnh nhân nằm ngửa trên giường, đầu gối gập lại, bàn chân chống lên giường, hai khuỷu tay chống xuống giường. Từ từ nâng và ưỡn ngực, đồng thời ngửa đầu về phía sau đến khi nào mỏi thì từ từ trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập này từ 10-15 lần để điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

• Bài tập 7: Người bệnh nằm ngửa trên giường, hai tay thả lỏng và xuôi theo thân người. Từ từ nâng đầu lên, gập cổ và nhìn về phía mũi chân. Giữ nguyên tư thế đến khi mỏi thì tử từ trở về vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập từ 10-20 lần.

Trong quá trình tập luyện các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định điều trị của bác sĩ và chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống để cơ thể phục hồi tốt nhất, hỗ trợ quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ đạt kết quả cao.

KHOA DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ – TP.HCM

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khoẻ Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

☎ : 0987.473.296 – 0906.574.998

5/5 - (7 bình chọn)
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ Đông Y, Tây Y nhiều năm kinh nghiệm

Phòng khám vật lý trị liệu hiện đại bậc nhất

Phương pháp điều trị tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Phục vụ tại nhà tận tâm đúng chuyên muôn

 

Bác sỹ tư vấn 24/70987.473.296

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

  X
  X
  X
  X