Phương Pháp Điều Trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Bằng Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà

Hiện nay, những người mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ thường đến các bệnh viện khám và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, các bác sĩ thường cho sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ kết hợp với vật lý trị liệu và phục hồi chức năng hoặc phẫu thuật trong trường hợp nặng. gây ảnh hưởng đến sức khỏe, còn gây hạn chế vận động và kéo theo những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến cuộc sống bệnh nhân.

phuong phap dieu tri thoai hoa dot song co bang vat ly tri lieu tai nha

Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu tại nhà là một phương pháp áp dụng các kỹ thuật trị liệu như dùng nhiệt, điện, thực hiện bài tập trị liệu, kéo dãn cột sống giúp lấy lại sự cân bằng của hệ xương khớp được đánh giá cao vì những hiệu quả mà nó mang lại.

Hướng dẫn bài tập vật lý trị liệu điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Các bài tập vật lý trị liệu tại nhà thường áp dụng cho các bệnh nhân mắc các vấn đề về đốt sống cổ. Mục đích của các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa đốt sống cổ là để lấy lại sự cân bằng của hệ cơ xương khớp. Dưới đây là các bài tập vật lý trị liệu hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ mà bệnh nhân có thể áp dụng tại nhà:

• Bài tập1: Người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, đầu và cổ giữ thẳng. Đưa tay trái sang phía đầu bên phải và dùng một lực vừa phải kéo đầu về bên trái. Giữ nguyên tư thế này từ 10-15 giây rồi thả lỏng và trở về vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập 10-15 lần.

bai tap vat ly thoai hoa dot song co

• Bài tập 2: Thực hiện tương tự bài tập 1 theo hướng ngược lại.

• Bài tập 3: Người bệnh ngồi dựa lưng vào ghế, đan hai bàn tay vào nhau và đặt lên trước trán. Dùng lực đẩy đầu và cổ về phía trước, đồng thời tay đặt trước trán dùng lực đẩy ngược lại ra sau sao cho đầu cổ vẫn giữ thẳng. Giữ nguyên tư thế khoảng 10-15 giây đến khi mỏi thì thả lỏng. Lặp lại bài tập 10-15 lần.

• Bài tập 4: Người bệnh ngồi thẳng, lưng dựa vào ghế. Xoay cổ sang bên trái và giữ nguyên tư thế 10-15 giây. Sau đó lại xoay sang bên phải và giữ nguyên tư thế 10-15 giây. Trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập từ 15-20 lần.

• Bài tập 5: Bệnh nhân nằm trên giường, hai tay xuôi theo thân người, hai chân thẳng song song. Người hỗ trợ đứng ở đầu giường, hai tay đặt ở phía sau đầu người bệnh và dùng sức kéo thẳng đầu về phía sau để giúp kéo dãn cột sống cổ. Giữ lực kéo cho đến khi tay mỏi thì thả từ từ. Lặp lại bài tập từ 10-15 lần.

tap vat ly tri lieu thoai hoa dot song co

• Bài tập 6: Bệnh nhân nằm ngửa trên giường, đầu gối gập lại, bàn chân chống lên giường, hai khuỷu tay chống xuống giường. Từ từ nâng và ưỡn ngực, đồng thời ngửa đầu về phía sau đến khi nào mỏi thì từ từ trở về tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập này từ 10-15 lần để điều trị thoái hóa đốt sống cổ.

• Bài tập 7: Người bệnh nằm ngửa trên giường, hai tay thả lỏng và xuôi theo thân người. Từ từ nâng đầu lên, gập cổ và nhìn về phía mũi chân. Giữ nguyên tư thế đến khi mỏi thì tử từ trở về vị trí ban đầu. Lặp lại bài tập từ 10-20 lần.

Trong quá trình tập luyện các bài tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ, bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ định điều trị của bác sĩ và chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống để cơ thể phục hồi tốt nhất, hỗ trợ quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ đạt kết quả cao.

KHOA DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ – TP.HCM

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khoẻ Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

☎ : 0987.473.296 – 0906.574.998

1 bình luận cho “Phương Pháp Điều Trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Bằng Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan
Phương pháp Tập Vật Lý Trị Liệu Viêm quanh khớp vai gây đau nhức vai

Khoa Dịch Vụ Tập Vật Lý Trị Liệu Tại Nhà – Phục Hồi Chúc Năng Tại Nhà TPHCM chia sẽ cùng quý bệnh nhân về Phương pháp Tập Vật Lý Trị Liệu Viêm quanh khớp vai gây đau nhức vai. Người bệnh có thể nhận biết mình bị viêm quanh khớp vai qua các biểu hiện như đau nhức từng cơn có thể là đau âm ỉ xung quanh khớp vai mà không có các biểu hiện như sưng, cơn đau có thể tăng mạnh vào những lúc thời tiết thay đổi. Đau có thể lan từ vùng vai xuống bàn tay, cổ tay, khớp vai lỏng lẻo, trật khớp vai tái đi tái lại, cứng khớp ...

Tìm Hiểu Về Bệnh Parkinson Và Phương Pháp Điều Trị

Bệnh Parkinson là một căn bệnh do thoái hóa hệ thần kinh gây ra, bệnh biểu hiện đặc trưng bằng các cử động bị chậm chạp, cứng đờ, run và rối loạn về thăng bằng. Hầu hết những người mắc bệnh là trên 55 tuổi. Nhưng bệnh cũng xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Mặc dù bệnh Parkinson có thể là một bệnh phức tạp, gây ra nhiều hệ lụy cho cuộc sống của chúng ta, nhưng bệnh vẫn có thể điều trị tốt được, nhờ dùng thuốc đúng đắn, vật lý trị liệu, và các phương pháp trợ giúp khác. Bệnh Parkinson không điều trị khỏi hẳn được, nhưng các bạn có t...

Tập Vật Lý Trị Liệu Viêm Khớp Chu Vai – Phục Hồi Chức Năng Khớp vai

Tật lý trị liệu viêm khớp chu vi vai bằng phương pháp vật lý trị liệu Viêm chu vi khớp vai hay còn gọi là viêm quanh khớp vai là bệnh lý khá phổ biến gây ra rất nhiều đau đớn và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ngoài phương pháp dùng thuốc thì tập vật lý trị liệu là cách hỗ trợ điều trị bảo tồn vừa an toàn lại mang hiệu quả cao mà rất nhiều bệnh nhân đang tin tưởng và tiến hành hỗ trợ điều trị. Bệnh viêm quanh khớp vai là một bệnh bao gồm những trường hợp đau và hạn chế vận động khớp vai và tổn thương ở phầ...

Tầm quan trọng của vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu là một chuyên ngành y học nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố vật lý tác động lên cơ thể người bệnh để phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Vật lý trị liệu là một trong các phương pháp chữa bệnh không dung thuốc. Tầm quan trọng của vật lý trị liệu phục hồi chức năng là giúp bệnh nhân nhanh phục hồi khả năng vận động, tái hòa nhập cộng đồng.. Thực tế cho thấy rằng tỉ lệ người bị chấn thương, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩ...