Chào mừng đến với Khoa Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Đức Điệp

Với Đội ngũ điều trị có nhiều năm công tác trong bệnh viện lớn như: BV đại hoc y dược, BV nguyễn trãi, BV viện y học dân tộc, BV quận bình thạnh, tân phú….vv, có lương tâm ghề ngiệp ( Lương Y Như Từ Mẫu) coi bệnh nhân như người nhà không đặt lợi ích cá nhân và kinh phí lên hàng đầu mà đặt bệnh lý và bệnh nhân lên hàng đầu để điều trị tốt nhât cho bệnh nhân, không có tư tưởng lưu dữ bệnh hay không nằm trong chuyên môm mà giữ bệnh để điều trị…

Hiểu Về Vai Trò Của Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng

Hiện nay vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng một vai trò quan trọng trong quá trị điều trị cho bệnh nhân giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng do bệnh lý gây ra như: tai biến mạch máu não, gãy xương chân tay sau phẫu thuật, liệt dây thần kinh số 7, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, cổ……Nói đến vai trò của vật lý trị liệu phục hồi chức năng, trước hết cần làm rõ, vai trò của phục hồi chức năng trong việc điều trị bệnh là gì?

HIEU VE TAC DUNG VAT LY TRI LIEU PHUC HOI CHUC NANG

Quan niệm trước đây của nhiều người cho rằng mục tiêu cuối cùng của công tác điều trị là cứu sống được bệnh nhân. Thế nhưng quan niệm đó đã dần thay đổi nhất là trong những năm trở lại đây tỷ lại người mắc bệnh tai biến, thoát vị đĩa đệm, chất thương, gãy xương do tai nạn lao động và xe cộ gây ra rất nhiều. Vì thế ngoài việc điều trị người bệnh cần phải tập các bài tập vật lý trị liệu để phục hồi lại các chức năng đã mất do bệnh gây ra giúp người bệnh hòa nhập trở lại với cuộc sống hàng ngày

∗ Điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò như thế nào !

Theo theo thống kê tại các bệnh viện TPHCM nói riêng Việt Nam nói chung tỷ lệ người bệnh là rất lớn, dù cho họ có được điều trị cứu sống nhưng họ lại không hòa nhập được trở lại cuộc sống như trước kia vì họ có những khiếm khuyết và họ trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội.

dieu tri vat ly tri lieu phuc hoi chuc nang dong vai tro nhu the nao

Vì vậy, quan niệm về mục tiêu cuối cùng của việc điều trị bệnh đã thay đổi, đó không còn dừng lại ở việc cứu sống bệnh nhân nữa mà phải tiến xa hơn. Điều trị cứu sống xong chưa đủ mà còn phải đưa bệnh nhân hòa nhập trở lại với cuộc sống hàng ngày, để họ không phải là gánh nặng cho người khác.

Đó mới là mục tiêu cuối cùng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng Và vai trò của Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính là hoàn thành mục tiêu cuối cùng của việc điều trị cho người bệnh phục hồi lại chức năng đã mất.

∗ Tác Dụng Của Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Là Gì ?

Cùng xem một ví dụ để thấy rõ tác dụng này của vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Một người đàn ông làm nghề sửa xe, trụ cột của gia đình, không may bị tai nạn vùng đầu. Bệnh nhân được cấp cứu và cứu sống. Khi xuất viện bệnh nhân lại không thể tiếp tục làm nghề sửa xe do di chứng là yếu liệt nửa người. Bệnh nhân không còn lao động được nữa, trở thành gánh nặng cho gia đình. Trường hợp này xem như là điều trị chưa thành công vì chỉ dừng lại ở việc cứu sống bệnh nhân.

vai tro tap vat ly tri lieu phuc hoi cuc nang la gi

Người bệnh tuy còn sống nhưng không còn vai trò hữu ích trong xã hội. Cũng trường hợp này nếu như bệnh nhân được can thiệp vật lý trị liệu- phục hồi chức năng, điều trị phục hồi dần các di chứng, được tư vấn các dụng cụ hỗ trợ chuyên biệt về phục hồi chức năng giúp bệnh nhân trở lại công việc hàng ngày, không phụ thuộc gia đình thì xem như đạt được mục tiêu cuối cùng của việc điều trị bệnh.

Từ đây có thể nói rằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng ra đời để hoàn thiện cho nền y khoa ngày một phát triển. Khi vật lý trị liệu ngày một phát triển, các phát minh máy móc ngày một hiện đại, vật lý trị liệu không còn bó buộc trong phạm vi chỉ là điều trị phục hồi nữa. Đối với một số dạng bệnh, người bệnh không cần phải uống thuốc chỉ cần điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu cũng sẽ khỏi. Do đó ngày nay vật lý trị liệu được xếp vào chung với y học điều trị lẫn y học phục hồi.

KHOA DỊCH VỤ TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ ĐỨC ĐIỆP

Với kinh nghiệm lâu năm đã điều trị và phục hồi cho nhiều bệnh nhân khác nhau với các dạng tai biến, tổn thương phức tạp…

( Sức Khỏe Bệnh Nhân Là Niềm Vui Hạnh Phúc Của Chúng Tôi)

Mọi thông tin Tư Vấn – Thăm Khám vui lòng liên hệ:

Chuyên ĐY, KTV VLTL: Nguyễn Đức Điệp

☎ : 0987.473.296 – 0906.574.998

5/5 - (5 bình chọn)
LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động

Đội ngũ bác sĩ Đông Y, Tây Y nhiều năm kinh nghiệm

Phòng khám vật lý trị liệu hiện đại bậc nhất

Phương pháp điều trị tiên tiến đạt chuẩn quốc tế

Phục vụ tại nhà tận tâm đúng chuyên môn

 

Bác sỹ tư vấn 24/70987.473.296

  Một bình luận cho “Hiểu Về Vai Trò Của Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Tin liên quan

  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc và đóng góp ý kiến Liên Hệ

  X
  X
  X
  X